“ถั่ว” เป็นพืชเมล็ดเล็กๆ
แต่มีคุณค่าทางอาหารและประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากมาย
ส่วน
“ชา” ก็เป็นเครื่องดื่มที่มีมาแต่โบร่ำโบราณ
เป็นที่นิยมทั้งในตะวันตกและตะวันออก
ทั้งสองสิ่งนี้เป็นส่วนประกอบเล็กๆในมื้ออาหารของคนเรา
บางมื้อมีถั่วมาประกอบนอาหาร บางมื้อก็ไม่มี บางวันดื่ม “ชา” ควบคู่ไปกับมื้ออาหารว่าง
แต่บางวันก็เลือกที่จะดื่มเครื่องดื่มอื่นๆ
ซึ่งไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆต่อร่างกาย และอาจจะก่อให้เกิดโทษเสียด้วยซ้ำ
“ถั่ว” และ “ชา” จึงเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่คนเรามักมองข้ามหรือลืมเลือน
ทั้งๆที่ทั้งสองสิ่งนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมหาศาล
B HEALTH TEAM
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น